Category Archives: Công dụng mãng cầu xiêm
Lá mãng cầu xiêm được xem là ‘thần dược’. Nhờ vào hàng loạt lợi ích cho sức khỏe của loại lá cây này. Chẳng hạn như ngừa sự phát triển của một số loại bệnh ung thư. Giảm huyết áp, tăng cường sức đề kháng và khả năng tiêu hoá. Loại lá này còn giúp […]
Trái mãng cầu xiêm là món ăn tráng miệng được yêu thích của nhiều người. Trong khi đó lá của chúng mới là thứ mà các nhà nghiên cứu ung thư quan tâm nhất. Lá của chúng có chứa các hợp chất annonaceous acetogenins (AGE). Chúng chuyển hóa có nguồn gốc từ các axit béo […]
Các nhà khoa học từ Đại học Seville chỉ ra rằng nó có thể làm giảm cơn đau mãn tính, lo lắng và trầm cảm đi kèm với bệnh này Các nhà nghiên cứu từ Khoa Dược tại Đại học Seville gần đây đã công bố một nghiên cứu, trong đó họ tuyên bố rằng […]
Trong nhiều thế kỷ, nước ép mãng cầu là một dạng thuốc giảm đau trong khi hạt nghiền và pha chế từ lá cũng là những hình thức tự nhiên phổ biến. Trái cây này chủ yếu được tìm thấy ở Mexico, Caribbean, một phần của Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á. Thành […]
Sử dụng mãng cầu xiêm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên rất ít nghiên cứu lâm sàng quan sát lợi ích của nó trên người. Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Haidar Alatas và cộng sự đến từ In-đô-nê-xi-a đã nghiên cứu các tác động của việc sử dụng mãng cầu đối với huyết áp (HA), axit […]
Mãng cầu xiêm có nhiều chất chống oxy hóa Nhiều lợi ích được báo cáo của cây mãng cầu là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là gốc tự do, có thể gây tổn hại cho các tế […]
Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Năm 2008, có khoảng 1,38 triệu ca ung thư vú mới trên toàn thế giới, với 60% trường hợp tử vong do ung thư vú xảy ra ở các nước đang phát triển. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế năm 2012 […]
- 1
- 2