Tác dụng của Mãng cầu xiêm trong việc kiểm soát tăng huyết áp và axit uric huyết thanh

Sử dụng mãng cầu xiêm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên rất ít nghiên cứu lâm sàng quan sát lợi ích của nó trên người. Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Haidar Alatas và cộng sự đến từ In-đô-nê-xi-a đã nghiên cứu các tác động của việc sử dụng mãng cầu đối với huyết áp (HA), axit uric huyết thanh (SUA) và chức năng thận. Tổng cộng có 143 đối tượng được đưa vào thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát này. Các đối tượng được chọn từ bộ dữ liệu dân số tiền tăng huyết áp (với số = 4190) trong “Cơ sở dữ liệu nghiên cứu Mlati” năm 2007 (sử dụng hướng dẫn 7 của Ủy ban quốc gia (JNC)). Sau 10 năm, 143 mẫu cho thấy tăng huyết áp vô căn kết hợp với mức axit uric huyết thanh từ bình thường đến cao. Các đối tượng được phân bổ ngẫu nhiên thành hai nhóm, tức là nhóm điều trị và kiểm soát. Trong thời gian 3 tháng, nhóm điều trị được cho uống 2 × 100 g nước ép trái cây mỗi ngày và nhóm đối chứng không được điều trị. Sử dụng hướng dẫn JNC 7, nhóm điều trị cho thấy huyết tâm thu trung bình thấp hơn đáng kể sau khi được điều chỉnh ba lần kiểm tra (đường cơ sở, tuần 6 và 12) so với nhóm đối chứng. Hơn nữa, nhóm đối chứng có khả năng mắc tiền tăng huyết áp, tăng huyết áp và mức SUA cao hơn sau 6 tuần cũng như sau 12 tuần so với nhóm được điều trị. Một phân tích bổ sung sử dụng hướng dẫn ACC / AHA 2017 cho các đối tượng bị tăng huyết áp giai đoạn 1 cho thấy kết quả tương tự với việc sử dụng hướng dẫn JNC 7. Hơn nữa, nó chỉ ra rằng trung bình của cả huyết áp tâm thu và tâm trương của nhóm điều trị thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng sau 12 tuần điều trị. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng việc sử dụng mãng cầu xiêm có thể làm giảm được huyết áp và acid uric huyết thanh.

Lá mãng cầu xiêm Cẩm Thiều phơi khô

Lược dịch từ bài báo nghiên cứu khoa học đã được bản từ nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Haidar Alatas và cộng sự đến từ In-đô-nê-xi-a 

https://www.nature.com/articles/s41371-019-0235-6

Trà mãng cầu Cẩm Thiều có ba dòng sản phẩm chính bao gồm:

Các dòng sản phẩm trà mãng cầu Cẩm Thiều

Trà mãng cầu hương vị thuần túy (túi màu trắng): với thành phần trà từ thịt trái Mãng Cầu Xiêm, dạng sợi khô, với giá bán 85.000 đồng/ túi (100g) hương vị dễ chịu thuần tuý thanh mát, dịu nhẹ, thích hợp cho những ngày mưa, bên một tách trà nóng, càng cảm nhận được sự thanh khiết của không khí trong lành.

Trà mãng cầu hương vị đậm đà (túi màu đen): thành phần từ thịt và cánh hoa, sản phẩm mang hương vị đậm đà với công thức pha trộn để cho ra một hương vị mới, độc đáo, với giá không đổi chỉ với 85.000 đồng/túi (100g) thích hợp cho những ngày nắng, hương vị đậm đà này càng làm cho bạn cảm thấy hứng khởi, năng động hơn, bên cạnh đó cho bạn nào thích uống đá, thì đây cũng là sự lựa chọn thú vị.

Trà mãng cầu túi lọc (túi màu đỏ) thích hợp cho những ngày bận rộn bất kể mưa nắng, là tinh hoa sự kết hợp giữa túi lọc và công thức mùi vị đặc biệt tạo hương vị đậm đà, tiện lợi (chỉ cần dùng nước sôi đổ vào tách ngâm túi lọc) giá vẫn không đổi, chỉ 85.000/ túi (trọng lượng 75g, gồm 25 túi lọc).

Vườn mãng cầu xiêm

Thông tin đặt hàng:

Địa chỉ: 26A, QL61B, Khóm 3, P.1, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng

Website: http://tramangcaucamthieu.vn; info@tramangcaucamthieu.vn

Điện thoại: 02996.56.69.99 – 0948.79.79.25

CẨM THIỀU nhận ship hàng COD toàn quốc

Tuyển đại lý và khách sỉ trên toàn quốc