Lá mãng cầu xiêm sấy khô công dụng và cách pha lá mãng cầu sấy khô

Lá mãng cầu xiêm được xem là ‘thần dược’. Nhờ vào hàng loạt lợi ích cho sức khỏe của loại lá cây này. Chẳng hạn như ngừa sự phát triển của một số loại bệnh ung thư. Giảm huyết áp, tăng cường sức đề kháng và khả năng tiêu hoá. Loại lá này còn giúp làm đẹp như giảm cân, đẹp da và kháng viêm.
Lá mãng cầu xiêm sấy khô là gì?

Nhân công đang hái lá mãng cầu xiêm

Lá mãng cầu hay trái mãng cầu xiêm (Annona muricata). Ở Việt Nam trà mãng cầu hay được làm từ trái của cây mãng cầu xiêm. Thế nhưng ở các nước khác trên thế giới thì lá mới là phần được làm thành trà nhiều nhất. Và gần đây thì người tiêu dùng nước ta mới bắt đầu làm quen với việc uống trà làm từ lá mãng cầu sấy khô và quả mãng cầu cũng rất được chú ý thời gian gần đây. Vì một số nghiên cứu cho thấy loại trái cây này có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Lá được phơi trong nhà kính

Lá mãng cầu sấy khô đóng thành túi

Lưu ý: trà mãng cầu và lá mãng cầu sấy khô không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Bạn cần phải gặp ngay bác sĩ khi gặp bất kỳ vấn để nào về sức khoẻ. Mọi thông tin bên dưới mang tính chất tham khảo.
Tác dụng của lá mãng cầu
      1. Hỗ trợ ngừa các bệnh ung thư
      2. Hỗ trợ giảm huyết áp
      3. Giảm stress, giúp ngủ ngon hơn
      4. Giảm lượng đường huyết trong máu
Sau đây là chi tiết về các lợi ích này:
1. Hỗ trợ ngừa các bệnh ung thư
Trà mãng cầu được một số nghiên cứu cho thấy tiềm năng ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu tổng hợp từ Malaysia trong năm 2018 cho thấy.
Lá của cây mãng cầu xiêm mới có tác dụng ngừa ung thư. Còn trái cũng như hạt của loại cây này thì lại có lợi ích khác. Thành phần nổi bật của lá mãng cầu xiêm đó là nhóm hợp chất acetogenin. Đây chính là thành phần giúp hỗ trợ ngừa một số loại ung thư. Chẳng hạn như: Ung thư vú, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tụy, ung thư phổi, ung thư kết tràng
Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu này là nghiên cứu trong ống nghiệm. Tức là tế bào ung thư được cho tiếp xúc với chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm trong ống nghiệm. Rồi các nhà khoa học sẽ xem tương tác giữa chúng ra sao. Còn thí nghiệm trên động vật và người cũng còn rất hạn chế.
Mặc dù vậy thì tiềm năng của lá mãng cầu xiêm cũng rất hứa hẹn. Và uống trà mãng cầu thường xuyên có thể sẽ góp phần nào giúp bạn ngừa một số bệnh ung thư.
2. Hỗ trợ giảm huyết áp
Một nghiên cứu vào năm 2012 từ Nigeria cho thấy. Chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm có khả năng làm giảm huyết áp. Khả năng này sẽ mang lại lợi ích cho những người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
3. Giảm stress, giúp ngủ ngon hơn
Ở một số quốc gia Nam Mỹ thì trà từ lá mãng cầu xiêm được xem là vị thuốc trị mất ngủ. Một nghiên cứu từ Mỹ cũng đã chứng minh cho khả năng này của lá mãng cầu xiêm. Nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất từ lá của cây mãng cầu xiêm có khả năng giảm căng thẳng. Qua đó giúp hỗ trợ ngủ ngon cũng như trầm cảm.
4. Giảm lượng đường huyết trong máu
Một trong những khả năng đáng chú ý của lá mãng cầu xiêm đó là giảm lượng đường huyết. Theo một nghiên cứu trên chuột thí nghiêm cho thấy. Việc chích những con chuột bị tiểu đường với chiết xuất lá mãng cầu xiêm. Giúp giảm đáng kể lượng đường trong máu của chúng. Qua đó mở ra hy vọng chữa trị bệnh tiểu đường từ lá mãng cầu xiêm.
Cách pha nước uống từ lá mãng cầu sấy khô
Bạn có thể làm pha và làm lá mãng cầu sấy khô rất dễ tại nhà. Bạn có thể mua lá mãng cầu xiêm sấy khô ở một số nơi. Do lá mãng cầu xiêm khá nhiều chất nên bạn không cần dùng quá nhiều lá một lần. Một lít nước trà chỉ cần dùng từ 4 đến 5 lá là đủ.
Chuẩn bị:
      • 5 lá mãng cầu xiêm khô
      • 1 lít nước
Hướng dẫn:
      1. Đun một lít nước bằng ấm inox.
      2. Khi nước sôi thì tắt bếp.
      3. Cho 5 lá mãng cầu xiêm khô vào ấm đun.
      4. Ngâm như vậy trong thời gian ít nhất là 5 phút.
      5. Thêm 2 muỗng canh mật ong vào nếu muốn.
      6. Rót trà ra ly và thưởng thức.

==========

CÔNG TY TNHH CẨM THIỀU

Chuyên sản xuất các sản phẩm từ mãng cầu xiêm, nhận gia công trà quả mãng cầu, cung lá mãng cầu sấy khô số lượng lớn xuất khẩu. Mọi chi tiết xin liên hệ
Trụ sở chính: 26A, QL61B, Khóm 3, Phường 1, TX. Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng
Website:  tramangcaucamthieu.vn hoặc camthieu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tramangcaucamthieu Hoặc https://www.facebook.com/tramangcaucamthieu.vn
Email: info@tramangcaucamthieu.vn
Hotline: 02996.56.69.99 – 0948.79.79.25  (Zalo-Viber-Whatsapp)