Những lợi ích sức khỏe của mãng cầu xiêm

Trong nhiều thế kỷ, nước ép mãng cầu là một dạng thuốc giảm đau trong khi hạt nghiền và pha chế từ lá cũng là những hình thức tự nhiên phổ biến. Trái cây này chủ yếu được tìm thấy ở Mexico, Caribbean, một phần của Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á.

Thành phần dinh dưỡng phong phú của cây mãng cầu bao gồm vitamin C, vitamin B và một số hợp chất chống oxy hóa. Theo một số nghiên cứu trên pulse.ng, mãng cầu xiêm  thậm chí còn có nhiều tác dụng quý giá:

  1. Giảm hội chứng suy giảm hô hấp

Bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh hoặc các hình thức khác, đặc tính chống viêm có thể giúp làm sạch đường thở, giảm nghẹt mũi và làm dịu kích ứng. Mãng cầu là một cách đáng tin cậy để loại bỏ đờm và chất nhầy, nơi có nhiều mầm bệnh có thể sống.

  1. Điều trị chứng mất ngủ

Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon, trà mãng cầu là một lựa chọn sáng suốt. Trà mãng cầu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một tác nhân làm giảm căng thẳng. Có một số đặc tính chống viêm và làm dịu của mãng cầu làm cho nó rất hiệu quả đối với những người bị căng thẳng và lo lắng quá mức.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu mở rộng đã được thực hiện trên các hợp chất hữu cơ của mãng cầu và nó đã được nghiên cứu rộng rãi như là một phương pháp điều trị ung thư thay thế.

Hoạt động chống oxy hóa của nó, đến từ acetogenin, cũng như quinolone và alkaloids có liên quan trực tiếp đến việc ngăn ngừa ung thư và giảm kích thước khối u. Chúng có tác dụng cắt đứt lưu lượng máu đến sự phát triển của tế bào không bình thường, và đã có liên quan tích cực với việc điều trị ung thư vú, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

  1. Tăng cường miễn dịch

Thêm một chút trái cây mãng cầu vào chế độ ăn uống của bạn, thông qua đồ uống giải khát hoặc món tráng miệng, có thể tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn. Giàu vitamin C, cây mãng cầu kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, trong khi nồng độ chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh mãn tính.

  1. Thuộc tính giảm đau

Mãng cầu nổi tiếng là một thuốc giảm đau. Nó đã được áp dụng điều trị vết thương và  giảm đau và tăng tốc độ chữa lành. Tác dụng chống viêm của loại quả này làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho tất cả các loại đau cơ thể.

Lược dịch từ https://www.freshplaza.com

Trà mãng cầu Cẩm Thiều có ba dòng sản phẩm chính bao gồm:

Trà mãng cầu hương vị thuần túy (túi màu trắng): với thành phần trà từ thịt trái Mãng Cầu Xiêm, dạng sợi khô, với giá bán 85.000 đồng/ túi (100g) hương vị dễ chịu thuần tuý thanh mát, dịu nhẹ, thích hợp cho những ngày mưa, bên một tách trà nóng, càng cảm nhận được sự thanh khiết của không khí trong lành.

Trà mãng cầu Cẩm Thiều hương vị thuần túy

Trà mãng cầu hương vị đậm đà (túi màu đen): thành phần từ thịt và cánh hoa, sản phẩm mang hương vị đậm đà với công thức pha trộn để cho ra một hương vị mới, độc đáo, với giá không đổi chỉ với 85.000 đồng/túi (100g) thích hợp cho những ngày nắng, hương vị đậm đà này càng làm cho bạn cảm thấy hứng khởi, năng động hơn, bên cạnh đó cho bạn nào thích uống đá, thì đây cũng là sự lựa chọn thú vị.

 

Trà mãng cầu Cẩm Thiều-hương vị đậm đà

Trà mãng cầu túi lọc (túi màu đỏ) thích hợp cho những ngày bận rộn bất kể mưa nắng, là tinh hoa sự kết hợp giữa túi lọc và công thức mùi vị đặc biệt tạo hương vị đậm đà, tiện lợi (chỉ cần dùng nước sôi đổ vào tách ngâm túi lọc) giá vẫn không đổi, chỉ 85.000/ túi (trọng lượng 75g, gồm 25 túi lọc).

Trà mãng cầu Cẩm Thiều túi lọc