Lợi ích khi uống trà mãng cầu Cẩm Thiều mỗi ngày

Uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.
Tại hội thảo “Điều kỳ diệu thiên nhiên ban tặng”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây mãng cầu xiêm không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý được nước bạn Hàn Quốc tìm kiếm thu mua.

Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm cho hay: “Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa, phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, thậm chí nấu nước để tắm, cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn, không còn mụn nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời này sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”. Và hiện nay có rất nhiều loại trà đang được phổ biến và tốt cho sức khỏe như trà mãng cầu, trà xanh, trà oolong, trà đen, trà trắng

Ảnh: DailyMail. 

PGS Thịnh khuyên người dân nên uống trà hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kỳ diệu của mãng cầu xiêm cũng như việc uống trà mãng cầu.

Mãng cầu xiêm tươi có rất nhiều vitamin, đặc biệt nhiều vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại và hỗ trợ tốt cho bệnh mất ngủ – bệnh cao huyết áp.

Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

“Trà trái mãng cầu xiêm còn có thể giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại. Những người bị say nắng nên uống vài cốc nước trà mãng cầu pha loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo”

Tuy nhiên, lợi ích của trà chỉ có tác dụng nếu cây mãng cầu xiêm được trồng, chăm sóc và thu hoạch đúng chuẩn quy định từ khâu dùng hóa chất diệt sâu bệnh, thu hái, bón phân. Do đó, các mô hình trồng mãng cầu xiêm cần đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn, chất lượng, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Nguồn news.zing.vn

Hà Quyên