Lá của mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) có nhiều tác dụng chống viêm và ngừa ung thư

Việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên chống viêm để điều trị các rối loạn viêm trong phòng ngừa và điều trị ung thư là một lĩnh vực được quan tâm trong những thập kỷ qua. Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) là một trong nhiều cây chất chiết xuất từ thực vật đã được khám phá nhờ tác dụng chống viêm và chống ung thư của chúng. Các bộ phận khác nhau của mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) đặc biệt là lá đã được sử dụng cho các mục đích trong lĩnh vực y học cổ truyền khác nhau để chữa trị một số bệnh bao gồm ung thư, viêm, tiểu đường, bệnh gan và áp xe. Một số trong những công bố dựa trên kinh nghiệm về sử dụng mãng cầu xiêm đã đưa ra nhiều bằng chứng khoa học khác nhau.

Lá mãng cầu xiêm Sóc Trăng

Lá mãng cầu xiêm đã được nghiên cứu rộng rãi vì các khía cạnh dược lý đa dạng của nó và được tìm thấy nổi bật với các đặc tính chống viêm và chống ung thư. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu không dựa trên các phân lập hoạt tính sinh học chịu trách nhiệm cho các hoạt động mà dựa trên chiết xuất thô của cây. Trong tổng quan này, tất cả các phát hiện quan trọng từ các cuộc điều tra trước đây cho đến ngày trên lá của A. muricata, đặc biệt là về các hoạt động chống viêm và chống ung thư của họ đã được tổng hợp. Độc tính của cây đã được chứng minh là do sự hiện diện của acetogenin gây độc thần kinh và các alcaloid benzyltetrahydro-isoquinoline cũng đã được cập nhật để cung cấp thông tin gần đây về các khía cạnh an toàn của nó.

Cây mãng cầu xiêm Ngã Năm

Kiến thức hiện tại về cây này đã được đánh giá nghiêm túc, nhằm đưa ra hướng cải thiện triển vọng của nó như là một nguồn của các tác nhân chống viêm và chống ung thư tiềm năng. Nghiên cứu này sẽ cung cấp cách thức mới để đảm bảo nghiên cứu về loại cây này và khám phá các tác nhân mới để điều trị các bệnh viêm và ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và cả ngoài phòng thí nghiệm nên được thực hiện để khám phá các cơ chế phân tử làm cơ sở cho các phản ứng chống viêm của chúng liên quan đến hoạt động chống ung thư và nghiên cứu độc tính chi tiết hơn để đảm bảo chúng an toàn cho con người và cung cấp đủ dữ liệu tiền lâm sàng và dữ liệu an toàn được tạo ra sẽ cho phép các thử nghiệm lâm sàng trên cây này và các hợp chất hoạt tính sinh học của nó.

Các sản phẩm trà Cẩm Thiều

(Lược dịch  https://doi.org/10.3389/fphar.2018.00661)