TRÀ MÃNG CẦU CẨM THIỀU PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN 5 SAO OCOP

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai (Annona muricata) tùy theo vùng trồng, nó có thể có chiều cao từ 3 – 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm. Cây mãng cầu xiêm là cây bản địa của vùng Trung Mỹ như México, Cuba, vùng Caribe, và phía bắc của Nam Mỹ chủ yếu ở Brasil, Colombia, Peru, Ecuador, và Venezuela. Cây cũng được trồng ở Mozambique, Somalia, Uganda. Ngày nay nó cũng được trồng ở một số vùng ở Đông Nam Á, cũng như ở một số đảo Thái Bình Dương (theo Wikipedia).

Với diện tích lên tới 235ha tập trung nhiều ở xã Vĩnh Quới TX. Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng. Đây được xem là vùng chuyên canh cây mãng cầu xiêm và trong những năm gần đây vùng này đang chuyển dần sang canh tác theo hướng bềnh vững hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật và chuyển dần sang các loại phân hữu cơ sinh học. Với quy hoạch phát triển mãng cầu gai của thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020 khi các vườn cây đã đi vào thời kỳ thu hoạch ổn đinh, tổng sản lượng mãng cầu gai trên địa bàn thị xã Ngã Năm sẽ khoảng 6.000 tấn (300 ha x 20 tấn/ha), tức là gấp hơn 11 lần sản lượng hiện nay.

Trà mãng cầu Cẩm Thiều hương vị thuần túy

Với sự sáng tạo của các doanh nghiệp trẻ, có thể kể đến Công ty TNHH Cẩm Thiều đã tiên phong trong việc chế biến mãng cầu xiêm thành các dòng sản phẩm đặc biệt và đạt được một số thành tựu nhất định, trong đó có thể kể đến các sản phẩm Trà của công ty tham gia chương trình OCOP. Có thể khẳng định rằng Chương trình OCOP là một trong những chương tình ý nghĩa  và thiết thực nhất mà công ty chúng tôi có may mắn được tham gia và đồng hành. Năm 2019 Công ty THNN Cẩm Thiều may mắn được UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Sóc Trăng, với 3 sản phẩm đạt 4 sao: Trà Cẩm Thiều hương vị Thuần túy, Hương vị đậm đà và trà túi lọc. Sau hơn 01 năm triển khai sản phẩm Trà Cẩm Thiều có đã có những kết quả vượt bậc cả về số lượng tiêu thụ và chất lượng sản phẩm được nâng lên,  từng bước khẳng định, từng bước hình thành nhóm sản phẩm đặc sản của từng vùng quê Ngã Năm gắn với bảo tồn văn hoá và đặc trưng của mỗi vùng miền.

Trà mãng cầu Cẩm Thiều-hương vị đậm đà

Công ty Cẩm Thiều luôn luôn nhận thức và xác định việc tham gia chương trình OCOP  là một vinh dự và động lực rất lớn cho công ty. Từ khi các sản phẩm của Cẩm Thiều được chứng nhận gắn sao, số lượng và chất lượng sản phẩm của Cầm Thiều gây được sự chú ý của thị trường. Nói cách khác giống như chúng tôi có được giấy thông hành để có thể mạnh dạn đàm bàn với khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt từ khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình, sản phẩm Cẩm Thiều đã được tỉnh hỗ trợ quảng bá qua nhiều kênh khác nhau, từ đó thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Trà mãng cầu Cẩm Thiều túi lọc

Hiện nay công ty đã đầu tư thêm nhiều máy móc, thiết bị và đưa yếu tố khoa học công nghệ giúp cải thiện mẫu mã, bao bì và chất lượng sản phẩm, đồng thời sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng và đang làm thủ tục để đạt được chuẩn 5 sao

Công ty TNHH Cẩm Thiều chân thành cảm ơn quý đại lý, khách hàng, đối tác, quý lãnh đạo và các ngành trong thời gian qua đã hỗ trợ và giúp cho công ty phát triển ổn định các sản phẩm của mình.