Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong trái mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm đang là một trong những loại “siêu trái cây” được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ được đánh giá là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn được tôn vinh vì có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, nhưng vẫn còn nhiều người hoài nghi về giá trị dinh dưỡng và công dụng thần kỳ của nó. Hãy cùng Trà mãng cầu Cẩm Thiều hóa giải mối nghi ngờ của bạn ngay hôm nay !

Mỗi trái mãng cầu xiêm chứa đến 67.5% bột, 20% vỏ, 8.5% hạt, 4% lõi và là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Với tỷ lệ khá cao 20.6 mg vitamin C trong 100 g mãng cầu, gần như bằng một nửa so với các loại trái cây cung cấp vitamin C nổi tiếng là cam, kiwi, xoài và cao hơn gấp 2 lần so với các loại trái cây khác như nho, chuối, lê, mơ, đào, táo, dứa… Ngoài ra, loại quả này cũng chứa một lượng đáng kể vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B9 và nhiều loại khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt rất có lợi cho sức khỏe.

Giờ thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và bổ sung mãng cầu xiêm vào thực đơn của gia đình mình rồi !