MÃNG CẦU XIÊM-TRÁI CÂY MANG NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG

Mãng cầu xiêm

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai tùy theo vùng trồng, nó có thể có chiều cao từ 3 – 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm.

Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả to và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm.

Cây mãng cầu Xiêm là cây bản địa của vùng Trung Mỹ như México, Cuba, vùng Caribe, và phía bắc của Nam Mỹ chủ yếu ở Brasil, Colombia, Peru, Ecuador, và Venezuela. Cây cũng được trồng ở Mozambique, Somalia, Uganda. Ngày nay nó cũng được trồng ở một số vùng ở Đông Nam Á, cũng như ở một số đảo Thái Bình Dương.

Cây mãng cầu Xiêm sống ở những khu vực có độ ẩm cao và có mùa Đông không lạnh lắm, nhiệt độ dưới 5°C sẽ làm lá và các nhánh nhỏ hỏng và nhiệt độ dưới 3°C thì cây có thể chết. Cây mãng cầu xiêm được trồng làm cây ăn quả.

Quả mãng cầu Xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, có khi đến có thể nặng tới 6,8 kg, có lẽ về độ lớn nó chỉ thua quả na rừng, vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm vì vậy còn có tên là mãng cầu gai.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong trái mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm đang là một trong những loại “siêu trái cây” được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ được đánh giá là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn được tôn vinh vì có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, nhưng vẫn còn nhiều người hoài nghi về giá trị dinh dưỡng và công dụng thần kỳ của nó. Hãy cùng Trà mãng cầu Cẩm Thiều hóa giải mối nghi ngờ của bạn ngay hôm nay !

Mỗi trái mãng cầu xiêm chứa đến 67.5% bột, 20% vỏ, 8.5% hạt, 4% lõi và là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Với tỷ lệ khá cao 20.6 mg vitamin C trong 100 g mãng cầu, gần như bằng một nửa so với các loại trái cây cung cấp vitamin C nổi tiếng là cam, kiwi, xoài và cao hơn gấp 2 lần so với các loại trái cây khác như nho, chuối, lê, mơ, đào, táo, dứa… Ngoài ra, loại quả này cũng chứa một lượng đáng kể vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B9 và nhiều loại khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt rất có lợi cho sức khỏe.

Ăn mãng cầu xiêm có tác dụng gì?

Nghiên cứu cho thấy mãng cầu xiêm có một số lợi ích về sức khỏe nhờ chứa chất chống ô xy hóa vốn giúp tế bào khỏe mạnh.

– Chống viêm

– Hạ đường huyết

– Hạ huyết áp

– Ngăn ngừa loét

– Điều trị bệnh mụn rộp

 

==========

CÔNG TY TNHH CẨM THIỀU
Trụ sở chính: 26A, QL61B, Khóm 3, Phường 1, TX. Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng
Website: camthieu.vn
Website: tramangcaucamthieu.vn
Email: info@tramangcaucamthieu.vn
Hotline: 02996.56.69.99 – 0948.79.79.25