Mãng cầu xiêm rất tốt cho đường tiêu hóa và tăng hệ miễn dịch

Mãng cầu xiêm rất tốt cho đường tiêu hóa

Nhiều nghiên cứu cho thấy mãng cầu xiêm có thể  chống loét và có đặc tính chống  oxy hóa và bảo tồn chất nhầy của thành dạ dày. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của trái mãng cầu có thể giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

Trong một nghiên cứu ở Brazi, chiết xuất lá cây mãng cầu có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra được  tác động của một loại giun ký sinh gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa ở cừu và cho thấy cây mãng cầu  xiêm là một loại thuốc trị giun tự nhiên và có thể tiêu diệt ký sinh trùng ở cừu và các kết quả nghiên cứu trên người cũng cho  tác dụng tương tự.

Theo một báo cáo khác, uống quá nhiều chất sắt có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa. Tuy nhiên đối với mãng cầu xiêm cũng chứa chất sắt, nhưng hàm lượng khoáng chất trong trái cây không nhiều như các thành phần khác. Do đó, nó không có khả năng gây ra rối loạn tiêu hóa.  Ví dụ: một người bị thiếu sắt có thể dễ bị thiếu máu và có thể gây ra rối loạn chức năng của hệ thống tiêu hóa. Mặc dù mãng cầu không phải là một nguồn chất sắt tuyệt vời, nhưng nó có chứa sắt  và có thể là một nguồn bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn giàu chất sắt để chống thiếu máu và các vấn đề về đường tiêu hóa.

Mãng cầu xiêm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Một nghiên cứu của Hàn Quốc nói rằng việc ăn mãng cầu xiêm có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Bởi vì trong trái mãng cầu xiêm chứa các hợp chất hoạt tính sinh học. Uống chiết xuất lá mãng cầu xiêm giúp giảm phù nề ở chân của chuột, thường được gây ra do hệ thống miễn dịch yếu. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ ​​lá mãng cầu có khả năng kích thích miễn dịch, và do đó có thể được sử dụng trong điều trị bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Mãng cầu xiêm cũng có thể được sử dụng như là khẩu phần của chế độ ăn kiêng.

Nước ép của trái cây mãng cầu xiêm cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng hơn là phần thịt quả mãng cầu. Nhưng thịt quả mãng cầu có lượng vitamin A nhiều hơn nước ép. Mãng cầu xiêm cũng rất giàu vitamin C và tiền chất của vitamin A giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Một báo cáo khác được công bố trên một tạp chí của Đại học West Indies đã đề cập về các bệnh nhân mắc các dạng ung thư khác nhau được cho ăn các loại thực phẩm khác nhau, mãng cầu xiêm là một trong số đó và kết quả cho thấy là tăng cường hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.

(Nguồn: Lược dịch từ https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-soursop-for-skin-hair-and-health/)

Công ty TNHH Cẩm Thiều là đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm về mãng cầu xiêm mang thương hiệu Cẩm Thiều.

==================
CÔNG TY TNHH CẨM THIỀU
Địa chỉ: 26A, QL61B, Khóm 3, P.1, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng
Website: tramangcaucamthieu.vn
Mail: info@tramangcaucamthieu.vn
Hotline: 02996.56.69.99 – 0948.79.79.25