Cách tái sử dụng trà túi lọc khá đơn giản

CÁCH TÁI SỬ DỤNG TRÀ TÚI LỌC

1. Bảo vệ cây trồng
Đối với những người làm vườn thì túi trà cũ chính là người bạn đồng minh giúp họ ngăn ngừa sâu bệnh và nấm mốc.

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần pha trà túi lọc thêm lần nữa rồi tưới cho loài cây đang nhiễm bệnh. Sau đó, bạn hãy rải xác trà xung quanh gốc cây. Đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ sâu bệnh khỏi khu vườn yêu dấu của bạn, đồng thời ủ phân cho cây.

2. Thanh lọc không khí
bạn có thể cất giữ trà túi lọc trong tủ lạnh để dùng khi cần, như khử mùi trong giày, tủ quần áo, xe hơi…
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu vào túi trà để thanh lọc không khí.

3. Làm sạch dầu mỡ
Một công dụng tuyệt vời khác của trà túi lọc là làm sạch dầu mỡ một cách hiệu quả.

Bạn có thể ngâm túi trà cùng với những chiếc bát đĩa dính đầy dầu mỡ. Nó sẽ giúp loại bỏ bớt phần dầu mỡ đang bám trên chén đĩa. Nhờ vậy mà việc rửa bát của bạn trở nên dễ dàng hơn, và không cần phải sử dụng đến loại hóa chất độc hại nào.

Tương tự như vậy, sau khi bạn rửa sạch bát đĩa chứa thức ăn có mùi mạnh như tỏi hoặc hành tây, bạn có thể chà tay bằng túi trà để khử sạch mùi khó chịu này. Và một lần nữa bạn lại không cần đến loại xà phòng hóa học.

4. Tắm rửa
Giả sử chúng ta đã pha túi trà hai lần, thì lần sử dụng thứ 3 chúng ta nên dùng nó để massage cho đôi bàn chân, hoặc cho vào bồn tắm đầy xà phòng. Thậm chí bạn còn có thể dùng nó để đắp lên vùng da bị cháy nắng, hay đặt túi trà lên chỗ mắt bị đau.

Bởi vì bên trong túi trà chứa đầy chất oxy hóa rất tốt cho làn da của chúng ta.

5. Thuốc bôi tại chỗ
Theo đúng nghĩa đen, túi trà cũ có thể được dùng như một loại thuốc bôi tại chỗ. Lúc này đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa của nó sẽ cho công dụng rất tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm ấm túi trà và đặt chúng vào các khu vực bị kích ứng hay nhiễm trùng nhẹ. Sức mạnh thần kỳ của những lá trà sẽ khắc phục tình trạng này một cách hữu hiệu.

Một điều bạn cũng nên biết là trà túi lọc còn có tác dụng giảm đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi cho các khu vực bị tổn thương.

6. Làm sạch gương và kính
Với một túi trà cũ bạn có thể tận dụng nó để làm sạch gương và kính. Cách làm này sẽ giúp cho người dùng tránh được việc phải dùng đến hóa chất tẩy rửa.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm túi trà trong rượu, rồi dùng hỗn hợp này lau chùi cửa sổ và gương kính trong nhà.

Tốt nhất bạn nên lau sạch bề mặt kính bằng một miếng vải được nhúng ẩm trong hỗn hợp, sau đó mới dùng miếng vải khác lau khô lại.

7. Phân hữu cơ
Tất cả chúng ta đều biết túi trà (túi được làm bằng giấy hoặc vải, không phải vật liệu polypropylene) và lá trà đều có thể ủ được để tạo ra phân hữu cơ.

Nhờ vào các hoạt tính đặc biệt của mình mà lá trà ẩm sẽ thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy thành phân hữu cơ. Đồng thời, nó còn khắc phục hiệu quả các vấn đề về nấm, cũng như sâu bệnh cho cây trồng.

Theo đó, bạn có thể thu thập những túi trà cũ để pha một bình trà, rồi đổ vào đống phân ủ. Cách tái sử dụng túi trà như thế này khá đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích thiết thực.

Đến đây ta có thể thấy được những tác dụng hữu ích của lá trà đối với cuộc sống con người, cũng như hệ sinh thái. Hy vọng rằng bạn sẽ cùng tôi áp dụng các phương án tái chế túi trà cũ để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Hiện tại công ty chúng tôi có sản phẩm chính là trà mãng cầu với 3 lựa chọn cho khách hàng:
Trà mãng cầu Cẩm Thiều (túi trắng) dạng sợi và thành phần là 100% trái mãng cầu xiêm tươi nguyên liệu đạt chuẩn VietGAP .
Trà mãng cầu Cẩm Thiều (túi đen) dạng sợi và thành phần là thịt mãng cầu xiêm và hoa mãng cầu xiêm nguyên liệu đạt chuẩn VietGAP
Nhằm mang tính tiện dụng cho khách hàng chúng tôi sản xuất thêm sản phẩm trà túi lọc với hương vị của mãng cầu xiêm và hoa mãng cầu (túi đỏ).
Tất cả nguyên liệu mãng cầu xiêm được thu mua từ vùng nguyên liệu đạt chuẩn VietGap an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Liên hệ mua trà mãng cầu Cẩm Thiều

Địa chỉ: 168, Đường Lò Siêu, Phường 12, Quận 11, TPHCM

Sđt: 0948797925

Website: tramangcaycamthieu.vn

Email: info@tramangcaucamthieu.vn