Những thứ này càng ăn càng ” Nuôi” ung thư

Các chuyên gia cho rằng, hơn một nửa số trường hợp ung thư có thể phòng tránh được khi thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống.

Nguyên nhân gây ung thư được cho là do các rối loạn từ bên trong cơ thể (chiếm hơn 10%); hơn 80% bệnh ung thư phát sinh có liên quan đến yếu tố môi trường sống, bao gồm: lối sống thiếu khoa học, các thói quen, tật xấu như hút thuốc, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không an toàn, hợp lý, quan hệ tình dục không an toàn… Thêm vào đó là một số yếu tố liên quan nghề nghiệp và ô nhiễm môi trường.

Sau đây là những thực phẩm bạn tránh càng xa càng tốt, nếu không muốn nuôi ung thư phát triển.

ung thư,chế độ dinh dưỡng,biến đổi gen
 

Thực phẩm biến đổi gen: Loại thực phẩm này đang nhanh chóng thâm nhập vào nguồn cung thị trường với tốc độ đáng báo động. Các chuyên gia nhất trí rằng, các thử nghiệm toàn diện không được thực hiện trước khi thực phẩm GMO đưa vào danh sách cung cấp cho người dùng.

Nói cách khác, không ai – kể cả người trồng và nhà sản xuất thực phẩm biến đổi gen – biết được tác động lâu dài loại thực phẩm này gây ra với sức khỏe con người.

ung thư,chế độ dinh dưỡng,biến đổi gen
 

Bỏng ngô quay vi sóng: Món này luôn là trung tâm trong các cuộc tranh luận về ung thư trên toàn thế giới. Không chỉ là hạt ngô và dầu sử dụng có khả năng là thực phẩm biến đổi gen, mà khói phát ra từ hương vị bơ nhân tạo chứa diacetyl cũng độc hại đối với con người.

Hãy làm món bỏng ngô từ nguyên liệu hữu cơ theo cách cổ điển – nó có vị ngon hơn, không thải ra khói độc hại, và là lựa chọn lành mạnh cho bạn.

ung thư,chế độ dinh dưỡng,biến đổi gen
 

Thực phẩm đóng hộp: Nguyên nhân chính nằm ở vỏ họp chứa chất bisphenol-A (BPA), được chứng minh là có thể thay đổi tế bào não, làm biến đổi cấu trúc gen. Hãy bảo vệ ADN của bạn bằng cách dùng đồ tươi sống.

ung thư,chế độ dinh dưỡng,biến đổi gen
 

Thịt nướng: Trong khi thực phẩm nướng luôn có vị thơm ngon thì các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Đây là những hợp chất dễ dàng tác động lên tế bào gây ung thư. Thịt đỏ khi nướng kỹ sẽ thay đổi cấu trúc hóa học và phân tử của thịt.

ung thư,chế độ dinh dưỡng,biến đổi gen
 

Đường tinh luyện: Đường tinh chế (và các loại thực phẩm làm từ chúng) là nguồn gốc gây ra việc tăng đột biến insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

==> Trà Mãng Cầu Cẩm Thiều sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe của bạn, với nguồn vitamin dồi dào và các hợp chất có lợi cho sức khỏe, giúp bạn tăng cường sức đề kháng và bổ sung nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá cho cơ thể!