Gần đây, ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những công dụng tuyệt vời của trái mãng cầu xiêm và vị thế của nó trên thị trường ngày càng vững mạnh. Thế nhưng không ít người vẫn còn hoài nghi và thắc mắc liệu rằng ăn mãng cầu xiêm có nóng không? Chỉ là một loại trái cây thôi mà có “thần kỳ” như vậy không?
Mãng cầu xiêm là loại trái cây có vị ngọt dịu, chua thanh, tính mát và giải nhiệt tốt. Lượng vitamin B6 đáng kể có trong mãng cầu giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở cuống phổi và ngăn ngừa các cơn hen suyễn. Ngoài ra, hàm lượng magiê có trong loại quả này cũng giúp bảo vệ tim khỏi sự tấn công đột ngột của các cơn đau tim và làm thư giãn các cơ. Các chất xơ và chua giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm sạch ruột và giúp cho quá trình giảm cân thêm nhanh chóng.
Các chất dinh dưỡng trong mãng cầu còn giúp hỗ trợ sự phát triển của não, hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch của bào thai một cách hiệu quả. Nếu ăn loại quả này thường xuyên, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ sẩy thai cũng như những cơn đau chuyển dạ lúc sinh em bé. Không những vậy, mãng cầu xiêm còn giúp các mẹ bầu vượt qua chứng ốm nghén trong giai đoạn đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn.
Nếu phải bảo quản mãng cầu xiêm thường xuyên trong tủ lạnh để ăn hàng ngày, bạn có thể thay thế bằng trà mãng cầu Cẩm Thiều với 100% nguyên liệu từ trái mãng cầu xiêm tươi thiên nhiên, không ướp hương liệu và hoàn toàn không có chất bảo quản. Với cách dùng này, bạn có thể an tâm sử dụng trong một thời gian dài mà vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon và dễ dàng trong cách pha chế.