Trái mãng cầu xiêm là món ăn tráng miệng được yêu thích của nhiều người. Trong khi đó lá của chúng mới là thứ mà các nhà nghiên cứu ung thư quan tâm nhất. Lá của chúng có chứa các hợp chất annonaceous acetogenins (AGE). Chúng chuyển hóa có nguồn gốc từ các axit béo chuỗi dài hứa hẹn như một phương pháp điều trị ung thư tự nhiên. Hợp chất AGE có thể được chiết xuất bằng cách đun sôi lá thành trà, thường được gọi là trà mãng cầu xiêm.
Thành phần phytochemical độc đáo của lá mãng cầu xiêm cũng mang lại những lợi ích sức khỏe khác. Khi thoa tại chỗ, chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm giúp tăng cường chữa lành vết thương và giảm viêm, giảm tần suất và thời gian của các cơn co giật
Các chất chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm đã cho thấy tiềm năng đáng kinh ngạc, nhưng bản thân quả mãng cầu xiêm cũng mang lại nhiều điều thú vị vì có chứa acetogenin chống ung thư mạnh mẽ.
ng phòng thí nghiệm cho thấy loại quả tuyệt vời này có đặc tính chống viêm khớp, quả của chúng cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin E, kẽm và beta carotene. Các chất này có thể có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh về mắt và tăng cường sức khỏe thị lực.
Lược dịch từ https://foodfacts.mercola.com/soursop.html
Tài liệu tham khảo:
SelfNutritionData, Soursop raw, Nutrition Facts and Calories
National Cancer Institute, Annonaceous acetogenins
Int J Mol Sci. 2015 Jul; 16(7): 15625–15658.
Science Daily, August 4, 2014
Int J Mol Sci. 2015 Jul; 16(7): 15625–15658.