Nếu bạn đã quá quen với các loại trà và sinh tố từ mãng cầu xiêm thì lần này hãy cùng Trà mãng cầu Cẩm Thiều khám phá công thức làm món gỏi ngon giòn, lạ miệng từ loại trái cây này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
1 trái mãng cầu xiêm (khoảng 500 gram)
Cà rốt (50 gram)
Tôm sú (100 gram)
Thịt ba rọi (100 gram)
Rau húng lủi
Mè trắng, ớt sừng, chanh, đường, nước mắm ngon
Cách làm:
Mãng cầu xiêm chọn trái chín già nhưng còn cứng, rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn khoảng 5mm đem ngâm nước đá cho giòn.
Thịt heo và tôm sau khi luộc chín, vớt ra xả nước lạnh và để ráo, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt xắt sợi nhuyễn, ướp chút đường, vắt ráo nước.
Chanh vắt lấy nước, mè rang vàng, ớt cắt thành sợi nhỏ, ngâm nước.
Hòa 5 muỗng nước mắm với 10 muỗng đường, đun sôi cho đường tan, nhắc xuống để nguội.
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể thay nước chanh bằng nước ép mãng cầu xiêm cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà hương vị đặc trưng. Sau đó cho gỏi ra dĩa, rắc thêm mè trắng, một ít húng quế và ớt tỉa hoa cho món gỏi thêm đẹp mắt. Thêm bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt là bạn đã có một món gỏi mãng cầu xiêm ngon tuyệt.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Cơ sở sản xuất
Công Ty TNHH cẩm Thiều
Địa chỉ : Vĩnh Kiên, Vĩnh Quới, Ngã Năm, Sóc Trăng
Điện thoại: 0985.583.515
Email: tramangcaucamthieu@gmail.com
Web: tramangcaucamthieu.vn