Văn hóa uống trà – Nét đẹp truyền thống của người Việt

Trong mỗi gia đình một ấm trà là thứ không thể thiếu của người Việt Nam từ người nông dân cho đến bác sĩ, từ người giàu đến người nghèo thì đều uống trà. Vì vậy văn hóa trà uống trà từ ngàn xưa cho đến nay đã không còn xa lạ với người Việt.

Những vị vua chúa ngày xua thì việc uống trà rất cầu kỳ, sau khi pha trà xong thì phải rót ra những ly bằng xành và xứ sau đó dâng lên vua chúa theo một cánh tôn kính.

Ngày nay việc uống trà không có gì là mới lạ với người Việt Nam, tuy nhiên để uống được loại trà vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì rất khó tìm được. Với một ấm trà nóng nhấm nháp thêm kẹo hoặc bánh mứt ngọt…Nước ta có rất nhiều vùng trà, loại trà. Trà mãng cầu (hậu vị) là loại trà thảo mộc không ướp hương, được làm 100% từ trái mãng cầu xiêm đó là những tinh túy của thiên nhiên, nhiều người sành trà cho rằng như vậy mới cảm nhận được hương vị nguyên sơ. Trà thanh hương được ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà sen, trà nhài, trà sói…, thường được dùng để tiếp đãi khách quý. Người Bắc thích hàn huyên bên ấm trà nghi ngút khói, người Nam lại thích thú với ly trà đá mát lạnh để vơi đi mệt nhọc. Tùy khẩu vị và vùng miền, mỗi người lại chọn cho mình một cách thưởng trà khác nhau.

Trà mãng cầu Cẩm Thiều thương hiệu nổi tiếng tại Ngã Năm Tỉnh Sóc Trăng

Chúng ta có thể thưởng thức hương vị trà một mình hoặc cùng nhóm bạn đặc biệt là mỗi khi xuân về hay những ngày lễ mọi người tụ họp nhâm nhi ly trà . Mời trà cũng là cách kiếm tìm mối thâm giao , tình bạn tri kỷ.

Call Now Button