Đài truyền hình sóc trăng nói gì về trà mãng cầu Cẩm Thiều

Trà mãng cầu của công ty TNHH Cẩm Thiều mới có cách đây vài năm thế nhưng loại trà này đã được người tiêu dùng gần xa ưa chuộng.
Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng mãng cầu xiêm hay còn gọi là mãng cầu gai được trồng nhiều ở Thị xã Ngã Năm. Loại cây này đã gắn bó với vùng đất trủng phèn hàng chục năm nay thế nhưng khoảng 3 năm trở lại đây Trà mãng cầu mới được ra đời. Một trong những hộ làm ra trà mãng cầu đầu tiên ở Sóc Trăng là gia đình ông Dương Minh Triệu ở xã vĩnh quới. Với ý tưởng tạo đầu ra ổn định cho trái mãng cầu, do đó ông đã động viên con trai út là anh Dương Minh Trung học ngành quản trị kinh doanh để thành lập công ty chuyên sản xuất trà mãng cầu tại quê hương. Nguyên liệu chính để làm là trà mãng cầu là trái được chọn làm phải là trái già khoảng 90 ngày tuổi bởi khi đó trà làm ra mới có vị ngọt. Phải từ 10 đến 11 ký mãng cầu xiêm tươi mới cho ra được 1 ký trà khô. Ngoài trái, hoa mãng cầu cũng được sử dụng với 1 lượng rất ít để có thêm hương vị đậm đà đặc trưng. Mãng cầu được sắt thành lát thành từng sợi mỏng điều tay và phơi từ 1 đến 2 nắng, sấy là công đoạn rất quan trọng tùy theo nhiệt độ mình chỉnh sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của trà mãng cầu. Hiện tại thì bên công ty có 3 dòng sản phẩm.

                       

Video đài truyền hình sóc trăng nói về trà mãng cầu Cẩm Thiều sóc trăng

Dòng sản phẩm túi đen được kết hợp nguyên liệu từ hoa và trái mãng cầu cho ra hương vị đậm đà, dòng sản phẩm thứ 2 là túi trắng được làm 100% là trái mãng cầu xiêm tươi cho ra hương vị thuần túy, dòng sản phẩm thứ 3 là dòng sản phẩm túi lọc xuất phát từ dòng sản phẩm túi đen, đóng túi nhỏ để cho khách hàng tiện sử dụng trong văn phòng. Từ vài chục ký ban đầu hiện bình quân một năm công ty TNHH Cẩm Thiều cho ra thị trường trên 24 tấn trà với giá bán hiện tại là 850.000 VNĐ 1 ký nhờ sản phẩm trà tiêu thụ mạnh giúp cho nông dân vĩnh quới an tâm về đầu ra của trái mãng cầu tươi, thay vì trồng rồi lại chặt vì bị thương lai ép giá, hiện nay nông dân nơi đây đã rất an tâm làm giàu với loại cây trồng này. Trà Mãng cầu có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe ví dụ như là trong trà có các chất giúp hỗ trợ cho mình bệnh cao huyết ápgiúp cho mình ngủ ngon hơn và bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ cho mình ngừa và trị các bệnh khác như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ. Không dừng lại ở trà mãng cầu công ty TNHH Cẩm Thiều còn cho ra thêm sản phẩm mứt và rượu được làm từ mãng cầu và hiện rất được lòng khách hàng khắp nơi, từ một loại cây trồng dân giã cây mãng cầu đã trở thành một loại cây quý hiếm có giá trị kinh tế rất cao. Sản phẩm của mãng cầu được làm ra ngày càng một đa dạng trong đó trà mãng cầu giờ đây đã bước tiến không chỉ hương vị đặc trưng độc đáo mà còn chính đến cho sức khỏe người tiêu dùng.

Call Now Button