Chiết xuất từ lá cây mãng câu xiêm có thể ngăn ngừa hội chứng đau nhức toàn thân

Các nhà nghiên cứu của Khoa Dược tại Đại học Seville gần đây đã công bố một nghiên cứu trong đó họ nói rằng chế độ ăn uống bổ sung chiết xuất từ ​​lá mãng cầu xiêm ( Annona muricata L.) có thể ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến đau nhức toàn thân, do đó cải thiện cuộc sống của những bệnh nhân này.

Lá của mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) từ các cây có chiều cao từ 4 đến 6 mét, thuộc họ thực vật Annonaceae. Chúng là những chiếc lá đơn, hình thuôn và giống như quả trứng hoặc hình thuôn và hình elip và có chiều dài từ 5 đến 15 cm. Loài này có nguồn gốc ở các khu vực nhiệt đới của châu Mỹ và đặc biệt phong phú ở khu vực Amazon. Nó thường được trồng để sử dụng dược liệu của nó. Lá mãng cầu xiêm có những công dụng trong y học dân tộc khác nhau tuỳ thuộc vào quốc gia xuất xứ của chúng. Các ứng dụng quan trọng nhất trong y học cổ truyền, được kiểm chứng khoa học trong các thử nghiệm tiền lâm sàng như viêm, đau, nhiễm trùng, tiểu đường và ung thư.

“Việc tiêu thụ chiết xuất lá mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) ở dạng dược phẩm và với liều lượng phù hợp có thể làm giảm đau mãn tính, lo lắng và trầm cảm. Chiết xuất này đến từ bào chế truyền thống sử dụng thuốc sắc”, theo báo cáo của chuyên gia Ana María Quilez từ nhóm nghiên cứu cây thuốc tại Đại học Seville.

Nghiên cứu này được thực hiện trong hơn một tháng sử dụng 60 con chuột cái năm tuần tuổi trong các phòng thí nghiệm của Khoa Dược. Các động vật được chia thành sáu nhóm được cho ăn bổ sung chế độ ăn uống tiêu chuẩn với số lượng khác nhau của loại cây này.

Sau kết quả mà các nhà nghiên cứu thu được, bước tiếp theo sẽ là tiến hành các xét nghiệm lâm sàng với bệnh nhân, để chứng thực hoạt động của chiết xuất và thiết lập liều an toàn, hiệu quả ở người.

Nghiên cứu này đã được thực hiện trực tuyến vào tháng 6 năm 2018 trước khi xuất bản cuối cùng vào tháng 10 năm 2018.

Nguồn: Lược dịch https://www.sciencedaily.com/releases/2018/11/181128114947.htm