Category Archives: Bài Viết

Trà mãng cầu Cẩm Thiều từng bước khẳng định Sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

“Phong trào OVOP được khởi xướng bởi Tiến sĩ Morihiko Hiramatsu từ năm 1979, tại tỉnh Oita, Nhật Bản. Phong trào đã trở thành điển hình của việc phát triển sản phẩm nông thôn trên cơ sở tận dụng các nguồn lực địa phương. Thành công của phong trào OVOP đã ra nhiều nơi trên […]

Những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm có nhiều chất chống oxy hóa Nhiều lợi ích được báo cáo của cây mãng cầu là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là gốc tự do, có thể gây tổn hại cho các tế […]

Chiết xuất lá mãng cầu ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Năm 2008, có khoảng 1,38 triệu ca ung thư vú mới trên toàn thế giới, với 60% trường hợp tử vong do ung thư vú xảy ra ở các nước đang phát triển. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế năm 2012 […]

Lá của mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) có nhiều tác dụng chống viêm và ngừa ung thư

Việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên chống viêm để điều trị các rối loạn viêm trong phòng ngừa và điều trị ung thư là một lĩnh vực được quan tâm trong những thập kỷ qua. Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) là một trong nhiều cây chất chiết xuất từ thực vật đã được khám phá […]

TRÀ MÃNG CẦU CẨM THIỀU PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN 5 SAO OCOP

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai (Annona muricata) tùy theo vùng trồng, nó có thể có chiều cao từ 3 – 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm. Thịt quả […]

Vai trò của mãng cầu xiêm và các hợp chất chống ung thư mạnh mẽ của nó hỗ trợ trong việc kiểm soát chống lại bệnh tật như ung thư và tiểu đường

Vai trò của mãng cầu xiêm và các hợp chất chống ung thư mạnh mẽ của nó hỗ trợ trong việc kiểm soát chống lại bệnh tật như ung thư  và tiểu đường Mãng cầu xiêm là một loại trái cây nhiệt đới được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền để điều […]

Mẹo để uống đủ nước mỗi ngày

Mẹo để uống đủ nước mỗi ngày Bạn có biết? Nước là một chất dinh dưỡng cần thiết đối với tất cả những cơ thể sống,là một trong những thành phần cơ bản và cần thiết cho cơ thể con người. Nước chiếm tới 60 – 70% trọng lượng cơ thể. Cơ thể người trưởng […]

Các loại trà hoa quả và công dụng

[CÁC LOẠI TRÀ HOA QUẢ VÀ CÔNG DỤNG] Trà hoa quả là các thức uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, “vừa ngon vừa đẹp”, ngon ở đây là miệng, hương và vị thơm ngon, đẹp là đẹp mắt bởi màu sắc, hình thức và tốt cho cả sức khoẻ lẫn sắc đẹp của quý thân […]

Mãng cầu xiêm rất tốt cho đường tiêu hóa và tăng hệ miễn dịch

Mãng cầu xiêm rất tốt cho đường tiêu hóa Nhiều nghiên cứu cho thấy mãng cầu xiêm có thể  chống loét và có đặc tính chống  oxy hóa và bảo tồn chất nhầy của thành dạ dày. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của trái mãng cầu có thể giúp cải thiện […]

Thành phần dinh dưỡng của mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm chứa lượng vitamin C rất dồi dào và một số vitamin B như thiamin, riboflavin và niacin cũng như các khoáng chất như canxi, phốt pho và một lượng nhỏ chất sắt. Trái mãng cầu xiêm chứa đựng khoảng 67,5% thịt, 20% vỏ trái cây, 8,5% hạt trái cây và 4% lõi. […]