Giới thiệu quy trình sản xuất trà mãng cầu cẩm thiều
HÃY CÙNG XEM QUA QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÉP KÍN - ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN CỦA CẨM THIỀU
BƯỚC 1: THU HOẠCH TRÁI VÀ HOA MÃNG CẦU XIÊM
Để cho ra đời những gói trà chất lượng – an toàn, Cẩm Thiều chỉ tin dùng nguồn nguyên liệu đạt chuẩn VietGap.
BƯỚC 2: SƠ CHẾ VÀ CẮT LÁT
Sau khi nhập nguồn nguyên liệu đã được kiểm tra kỹ lưỡng, trái và hoa mãng cầu xiêm sẽ được sơ chế loại bỏ bụi bẩn và cắt lát.
BƯỚC 3: PHƠI KHÔ
Quy trình tiếp theo sẽ là phơi khô, sợi mãng cầu sẽ được phơi khô trong nhà kính tránh bụi bẩn.
BƯỚC 4: SAO RANG
Sau khi phơi khô, các sợi mãng cầu sẽ được mang đi sao rang tới khi đạt mùi và vị tiêu chuẩn. Việc sao rang giúp bảo quản trà được lâu và tạo nên hương vị đặc trưng của trà Cẩm Thiều.
BƯỚC 5: ĐÓNG GÓI
Bước cuối cùng đó chính là đóng gói bao bì, Cẩm Thiều sử dụng túi zip tráng bạc. Quý khách có thể thuận tiện lấy những sợi trà nhỏ xinh.