Mứt tươi mãng cầu xiêm và sấy dẻo vị muối ớt

Tết Nguyên đán đến gần cũng là thời điểm các gia đình thi nhau săn “của ngon, vật lạ”, các món đặc sản của các vùng để chuẩn bị đón Tết cho gia đình. Năm nay, một trong những món ăn được nhiều gia đình yêu thích, tìm kiếm là mãng cầu xiêm sấy dẻo và mứt tươi mãng cầu xiêm. Vậy hai loại sản phẩm này có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết  này nhé.


Về bản chất thì mãng cầu xiêm sấy dẻomứt mãng cầu xiêm đều có nguyên liệu chính là mãng cầu xiêm tươi. Tuy nhiên, nếu mứt mãng cầu có trộn thêm đường thì mãng cầu xiêm sấy dẻo được làm từ mãng cầu xiêm tươi nguyên trái và thêm một ít vị cay để tăng vị đặc trưng cho loại sản phẩm này. Với mãng cầu xiêm sấy dẻo thì công ty TNHH Cẩm Thiều có cho thêm vị muối ớt để làm tăng thêm hương vị và dùng được ngon hơn.
Hơn nữa, nếu mứt tươi mãng cầu xiêm và mãng cầu xiêm sấy dẻo từ chủ các cơ sở làm thủ công, các gia đình tự làm thì hiện đã có nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư dây truyền hiện đại để sấy sản phẩm, đưa những sản phẩm tốt nhất ra thị trường.


Cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo vị muối ớt của công TNHH Cẩm Thiều
Như đã chia sẻ ở trên hiện có nhiều công ty doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất tiến hành làm mãng cầu xiêm sấy dẻo. Dù cùng làm từ mãng cầu xiêm tươi ngon nguyên trái nhưng cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo vị muối ớt cụ thể khá khác so với mứt mãng cầu xiêm và mãng cầu xiêm sấy dẻo bình thường khác.

– Chọn quả mãng cầu xiêm tươi thơm ngon, độ chín vừa phải. Và thêm một ít muối ớt để tăng vị cho mãng cầu xiêm sấy đẻo vị muối ớt, sản phẩm này không cay và trẻ em vẫn dùng được bình thường.

– Xử lý vệ sinh, lột vỏ, làm sạch, đưa vào máy xứt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

– Cho mãng cầu đã sơ chế vào buồng sấy gia nhiệt để cho ra sản phẩm mãng cầu xiêm sấy dẻo vị muối ớt với chất lượng đảm bảo, mềm dẻo, vừa miệng.
Đặc biệt, những gói mãng cầu xiêm sấy dẻo làm theo phương pháp này rất thơm ngon, dễ ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giữ được hương thơm y như quả tươi, màu trắng ngà bắt mắt, hương vị sau khi sấy cực sát với hương vị tự nhiên của quả nhưng đậm đặc và thơm ngon hơn.

Ưu điểm của mãng cầu xiêm sấy dẻo
Mãng cầu là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng Ngã Năm Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, quả mãng cầu chín mềm, khó bảo quản, vận chuyển nên nhiều nơi người ta tiến hành làm các sản phẩm từ mãng cầu xiêm như trà mãng cầu, mãng cầu xiêm sấy dẻo, mứt mãng cầu xiêm để bảo quản và sử dụng lâu hơn, tốt hơn.

Mãng cầu xiêm sấy dẻo vẫn giữ nguyên được các nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của trái mãng cầu xiêm xiêm như:

– Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, vitamin B2 giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, vệ sinh đường tiêu hóa, kích thích quá trình tiêu hóa, hấp thụ và tăng cường sức khỏe.

– Trong 100g quả mãng cầu tươi đã có tới 20mg vitamin C, cao gấp 2 lần so với chuối, lê, táo, nho, dứa. Mãng cầu xiêm sấy dẻo càng giàu vitamin C, tạo hương vị chua chua ngọt ngọt, tăng cường khả năng chống oxy hóa, chống khối u và tốt cho sức khỏe.

– Mứt tươi mãng cầu xiêm và mãng cầu xiêm sấy dẻo vị muối ớt đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa ít calorie, chất béo và không chứa cholesterol nên có thể bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả.
– Trong mãng cầu xiêm sấy dẻo có nhiều khoáng chất như canxi và florua giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

– Hàm lượng carbohydrate và đường tự nhiên fructose trong mãng cầu sấy dẻo đều rất cao. Những chất này giúp duy trì và bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao sự tập trung.

– Ăn mãng cầu xiêm sấy khô còn giúp bổ sung chất xơ có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy việc loại bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo, chất đạm.

– Trong mãng cầu xiêm sấy dẻo cùng rất nhiều sắt. Thành phần này giúp phòng chống thiếu máu, giảm tình trạng da xanh tái, choáng váng, người mệt mỏi.

Trên đây là một số thông tin chính về mãng cầu xiêm sấy dẻo. Bạn có thể đặt ngay cho mình và gia đình những sản phẩm mãng cầu sấy dẻo hoặc mứt tươi mãng cầu xiêm chất lượng để thưởng thức trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Ngoài mãng cầu sấy dẻo vị muối ớt, quý khách cũng có thể mua trà mãng cầu nguyên chất được làm từ 100% thịt trái mãng cầu xiêm để làm quà biếu ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng.

Trà mãng cầu cũng có thể dùng như một lại thức uống thơm ngon, hấp dẫn, có khả năng tăng cường sức khỏe trong dịp Tết. Chi tiết về trà mãng cầu và giá bán sản phẩm, mọi người nên liên hệ những đơn vị phân phối uy tín hoặc công ty sản xuất như Công ty TNHH Cẩm Thiều. Tọa lạc tại TX. Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng
Với quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 22000 cộng với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn VietGap từ đó cho ra các dòng sản phẩm từ mãng cầu xiêm sạch an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.