MÃNG CẦU XIÊM NGÃ NĂM – TRÁI CÂY CÓ NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

Công ty TNHH Cẩm Thiều là một công ty đi đầu trong việc nâng cao giá trị trái mãng cầu xiêm, bằng việc tạo ra các sản phẩm được làm từ các thành phần của cây mãng cầu xiêm, tiêu biểu là trà trái mãng cầu xiêm, mãng cầu sấy dẻo, mứt mãng cầu xiêm tươi, rượu mãng cầu lên men tự nhiên,…Tất cả các sản phẩm của Cẩm Thiều luôn tập trung vào giá trị của mãng cầu xiêm, được sản xuất theo quy trình hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).

Lá mãng cầu xiêm

Từ mãng cầu xiêm xuất phát từ xưa. Đây là một loại trái cây có nguồn gốc từ vùng nam mỹ, châu phi và đông nam á, lá của mãng cầu xiêm mặt trên láng bóng, xanh. Mặt dưới hơi nhạt và hơi nhám.

Trái mãng cầu có 2 loại: loại trái mãng cầu tròn Việt Nam hay gọi là trái Na hay Mãng cầu ta, loại còn lại là mãng cầu gai có hình dạng to dài và có nhiều gai mềm khác với trái na và cũng có hương vị khác hơn.

Khi nói đến loại trái cây này, nhiều người nghĩ ngay đến lợi ích của nó. Có thể nói đây là loại trái cây mang nhiều công dụng cho sức khỏe, từ lá đến trái đều có công dụng riêng của nó. Để hiểu rõ hơn, xin được nêu lên một vài lợi ích đã dược minh chứng từ người sử dụng.

Trái mãng cầu xiêm Ngã Năm

Lợi ích cho sức khỏe từ mãng cầu xiêm

+ Ngăn bệnh ở đường tiết niệu, vị chua của mãng cầu xiêm chính là vitamin C, dĩ nhiên trong các loại trái cây khác cũng có rất nhiều vitamin C như ổi, đu đủ, dâu tây, quả kiwi,…nhưng trong mãng cầu xiêm lại có nhiều nên nó giúp sát khuẩn được đường tiết niệu do vậy những người tiểu gắt, tiểu buốt thậm chí viêm đường tiết niệu dùng mãng cầu xiêm có thể giải quyết được căng bệnh này.

+ Chống táo bón và giúp tăng cường hệ tiêu hóa: chúng ta thấy trong mãng cầu xiêm có nhiều chất xơ và có vị chua nên khi ăn vào giúp nhuận trường rất tốt, giúp tăng co bóp của ruột và chống được táo bón, giúp kích thích ruột giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt hơn.

+ Ngăn chuột rút chân: chúng ta thấy trong mãng cầu xiêm có rất nhiều kali tương đương với chuối, ngoài ra còn có magie, natri và canxi chính từ sự kết hợp của các thành phần này nên giúp chống lại triệu chứng chuột rút ban đêm. Người trung niên hoặc cao tuổi buổi tối ngũ chân thường bị co rút rất khó chịu là do thiếu các ion magie, kali, canxi và natri.

+ Tăng cường năng lượng cho cơ thể: như chúng ta thấy trong mãng cầu xiêm cũng có các chất vitamin B1, Mangan giúp chuyển hóa protein thành năng lượng, giúp tăng cường năng lượng làm việc cho cơ thể vì mangan giúp chuyển hóa protein thành năng lượng nên chúng giúp cho cơ thể được tăng cường năng lượng, giúp trong quá trình hoạt động hàng ngày tốt hơn.

+ Mãng cầu xiêm sản sinh ra vitamin B12, tức là thành phần có trong thuốc bổ máu, đây là chất sản sinh ra các tế bào tốt và đồng thời tiêu diệt tế bào xấu, các tế bào xấu là tế bào gây nên bệnh ung thư, do đó nó có khả năng phòng ngừa ung thư.

+ Giúp xương khỏe mạnh: vì trong mãng cầu xiêm có nhiều đồng và kẽm, chính đồng và kẽm giúp tăng hiệu quả của vitamin D. Nếu dùng trà mãng cầu cũng sẽ giúp bù thêm vitamin D giúp cho da hồng hào đồng thời giúp xương khỏe mạnh và chống loãng xương.

+ Chống đau đầu: nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trong mãng cầu xiêm có nhiều vitamin B6 giúp ngăn chặn được đâu đầu, nhiệt miệng hay lỡ trong miệng, đau họng nhờ dùng trà mãng cầu giúp giải quyết được vấn đề trên.

+ Trà mãng cầu là thực phẩm giàu niacin: niacin chính là vitamin B3, đó chính là acid nicotinic hay còn gọi là vitamin PP, việc thiếu vitamin PP sẽ gây những triệu chứng như ngứa ngoài da, đây là chất đặc biệt có nhiều trong mãng cầu xiêm mà những loại trái cây khác ít có.

Thành phần dinh dưỡng trong trái mãng cầu xiêm

CÔNG TY TNHH CẨM THIỀU

Địa chỉ: 26A, QL61B, Khóm 3, P.1, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng

Website: tramangcaucamthieu.vn

Mail: info@tramangcaucamthieu.vn

Hotline: 02996.56.69.99 – 0948.79.79.25 (Zalo)